ACID FOMIC

ACID FOMIC

Tên gọi khác: Acid Hidro Cacboxylic, Acid Formylic, Acid Aminic
Công thức hóa học: HCOOH 85%
Xuất xứ: Luxi - Trung Quốc
Quy cách: 35kg/ can
  • Liên hệ
  • 60

Acid Formic HCOOH còn có các tên gọi là acid hidro cacboxylic, acid Formylic, acid  aminic là dạng acid cacboxylic đơn giản nhất với công thức hoá học HCOOH hoặc CH2O2. Dạng chất lỏng, không màu, trong suốt,mùi đặc trưng. Thường là sản phẩm trung gian trong tổng hợp hoá học. Nó còn xuất hiện trong tự nhiên, chủ yếu trong nọc độc của ong và vòi đốt của kiến, nhện và vài loại thực vật.

Acid Formic HCOOH hòa tan trong nước và các chất dung môi hữu cơ khác và hòa tan một ít trong các hydrocacbon. Acid Formic  acid yếu. Tuy nhiên nó mạnh nhất trong dãy đồng đẳng của acid cacboxylic no, đơn chức, mạch hở và mạnh hơn acid cacbonic. Tính chất hoá học làm quỳ tím chuyển màu đỏ nhạt, tác dụng với kim loại mạnh, tác dụng với oxit bazơ, tác dụng với muối của acid yếu hơn, phản ứng este hóa, tính andehit.   Các tính chất vật lý phân tử gam 46,0254 g/mol, tỷ trọng và pha 1,22g/mol, lỏng, điểm nóng chảy 8,4 độ C. điểm sôi 100,8 độ C.

Acid Formic HCOOH dùng ứng dụng nhiều ngành trong công nghiệp như một loại hoá chất dệt nhuộm dùng để cầm màu, cao su, mạ điện, thuốc men, thuốc diệt côn trùng, tổng hợp hoá học, thức ăn đóng hộp, bảo quản thức ăn xanh, phụ gia thức ăn chăn nuôi…

Sản phẩm cùng loại

Axit Nitric

Giá: Liên hệ

Caustic Soda Flakes

Giá: Liên hệ

Sulphur powder

Giá: Liên hệ

OXALIC ACID

Giá: Liên hệ

0
Zalo
Hotline