BỘT TALC POWDER

BỘT TALC POWDER

Công thức: Mg3Si4O10(OH)2
Quy cách: 25kg/ bao
Xuất xứ: China
Ngoại Quan: Bột talc công nghiệp là dạng bột có màu trắng mịn
  • Liên hệ
  • 132

1. Bột Talc là gì

Talc là khoáng vật Magie hydrat silicat ngậm nước có công thức hóa học là Mg3Si4O10(OH)2.

Talc có thành phần chủ yếu là MgO (~31%) và SiO2 (~62%). Talc có màu trắng đến trắng xám, rất mềm và trơn, độ cứng là 1Mohs. Talc có tỷ trọng khoảng 2,75 g/cm3. Talc không tan trong nước, tan ít trong axít loãng.

Talc là một trong những khoáng vật hiếm, có ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Talc thường được cung cấp dưới dạng bột mịn đến siêu mịn, kích thước phổ biến từ 10 đến 45 nm.

1.1 Tính chất vật lý:

Hấp phụ: hấp thụ dầu là 49% ~ 51%;

Hiệu suất nhiệt: Độ khúc xạ cao tới 1490-1510 ℃;

Hiệu suất cách điện: Khi khoáng chất chứa sắt xuất hiện, hiệu suất cách điện bị giảm;

Độ che phủ: Bột talc siêu mịn có thể tạo thành một lớp màng chống cháy và chống chọi với thời tiết;

1.2 Tính ổn định hóa học:  Nói chung, bột talc không phản ứng với axit và bazơ mạnh.

1.3 Các tính chất khác: độ cứng thấp và cảm giác trơn trượt mạnh; khi các khoáng chất tạp chất tăng lên, hiệu suất bôi trơn sẽ giảm rõ ràng; talc dày đặc và có độ cứng thấp, và có hiệu suất xử lý cơ học và chạm khắc tốt.

2. ỨNG DỤNG

2.1 Trong ngành công nghiệp cao su

Bột Talc được sử dụng với số lượng lớn trong ngành công nghiệp cao su. Với tác dụng chống bám dính, tăng độ cứng, độ bền, độ bền nhiệt, khả năng chống lão hóa và chống tác hại của các tia tử ngoại, chống xước tốt.

Bột Talc được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm cao su làm chi tiết máy như ô tô, xe máy, cũng như các sản phẩm cao su kỹ thuật. Sản xuất các sản phẩm cao su dùng cho ô tô, xe máy là một trong những ngành công nghiệp sử dụng bột Talc mạnh nhất.

 

2.2 Trong sản xuất gạch men, gốm sứ

Trong ngành công nghiệp sản xuất gạch men và gốm sứ, bột talc công nghiệp được thêm vào để làm giảm nhiệt độ nung thêu kết, tăng độ trắng và tăng khả năng chịu nhiệt khi nung tránh nứt vỡ, chống dính khuôn.

2.3 Trong ngành bột giấy

Talc sử dụng trong công nghiệp sản xuất giấy như một chất phụ gia tránh kết khối và keo tụ bột giấy, tăng cường độ bền kéo, xé của giấy, cải thiện độ sáng bóng, giúp bề mặt giấy trơn, láng, tránh các vết mực và khả năng mắc giấy trong quá trình in ấn.

Sản phẩm cùng loại
0
Zalo
Hotline