ANIONIC POLYMER

ANIONIC POLYMER

Tên hóa học: Polymer Anion
Công thức phân tử: CONH2[CH2-CH-]n
Xuất xứ: Anh Quốc
Cách đóng gói: 25kg/ bao
  • Liên hệ
  • 172

Polymer có ở khắp mọi nơi, gần như mọi sản phẩm bạn tiếp xúc đều chứa polymer, từ chai nước uống bằng nhựa cho đến bàn làm việc. Polymer hòa tan được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước để loại bỏ chất rắn lơ lửng hay các chất gây ô nhiễm. Từ hệ thống nước công nghiệp, nước thải cho đến nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của chúng. Bởi vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như an toàn cho môi trường.

Polymer tách chất rắn khỏi chất lỏng thông qua một quá trình gọi là keo tụ. Do đó polymer còn được gọi dưới rất nhiều cái tên như chất trợ lắng, chất lắng tụ, chất kết tụ hay chất tạo bông polyme. Khả năng kết bông các chất rắn của polymer đóng vai trò trung tâm trong xử lý nước. Chúng có thể tự phát huy hiệu quả làm đông.

Công dụng:
- Lắng tụ các tạp chất, chất cặn bã, phù sa trong nước ao nuôi tôm, giúp tăng hàm lượng oxy trong ao.
- Cải thiện chất lượng nước, làm trong sạch nước ao nuôi.
- Kích thích tảo phát triển, tạo màu nước đẹp.
Hướng dẫn sử dụng:
- Rải trực tiếp sản phẩm trên bề mặt ao, gần máy quạt nước.
- Liều lượng sử dụng: 1kg dùng cho 3000 - 4000 m3.
- Nên sử dụng sản phẩm lúc trưa nắng.
- Hạn chế sử dụng cho tôm nhỏ dưới 1 tháng tuổi.
- Dùng kèm với PAC để đạt hiệu quả cao nhất.
 

Polymer xử lý nước

Hầu hết nước thải của quá trình công nghiệp bao gồm cặn và các hạt mang điện tích âm. Điện tích âm xung quanh mỗi hạt không cho chúng đến gần nhau, tạo ra sự phân tán dạng keo. Các hạt mang điện tích âm sẽ không kết hợp lại với nhau mà trôi nổi trong nhiều giờ, nhiều tuần và thậm chí nhiều năm.

1. Một ví dụ đơn giản là nước bùn để rửa cát và sỏi. Polymer được thêm vào nước tạo ra quá trình đông tụ làm trung hòa điện tích âm của các hạt. Sau khi được trung hòa, các hạt có thể kết hợp với nhau để tạo thành các hạt lớn hơn được gọi là micro-flocs hoặc pin flocs.
2. Keo tụ là quá trình tạo ra các bông cặn lớn. Khi polymer hòa tan trong nước sẽ mang các hạt đông tụ lại với nhau để tạo thành chuỗi hạt dài. Khi các chuỗi ngày càng lớn và nặng hơn, bạn thậm chí có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đẩy nhanh quá trình lắng tự nhiên.
3. Khi quá trình lắng tiếp tục, bùn hình thành ở đáy của nước thải. Khi bùn đã tích tụ nó có thể được xử lý thông qua các phương pháp khác nhau.
4. Điều quan trọng cần lưu ý là chất đông tụ và chất tạo bông không chỉ được sử dụng để làm cho cặn lắng tách ra khỏi nguồn nước. Do khả năng trung hòa và kết tụ chất keo, hóa chất polymer còn hỗ trợ kéo các chất rắn lên trên cùng của bể chứa, tại đó máy lọc cặn sẽ loại bỏ chúng.

Bảo quản và sử dụng Polymer Anion để đảm bảo an toàn

  • Khả năng ăn mòn, phá hủy của hóa chất này cũng tương tự như khả năng ăn mòn, phá hủy của nước.
  • Cách cất trữ: Polymer Anion phải được cất trong các sản phẩm được làm từ thép không gỉ, sợi thủy tinh, nhựa hay epoxy.
  • Không nên cất Polymer Anion trong các sản phẩm có vật liệu chính là sắt, đồng hay nhôm.
  • Thời gian bảo quản tốt nhất là 2 năm (với điều kiện chưa được mở bao bì sản phẩm).
  • Bảo quản trong môi trường khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ thích hợp là không quá 40 độ C.
  • Vì dễ gây kích ứng da và mắt nên khi sử dụng Polymer Anion cần phải sử dụng đồ bảo hộ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý: Vì tính chất trơn nên Polymer nên được thu lượm và làm sạch bằng nước.

Sản phẩm cùng loại
0
Zalo
Hotline